Đường dẫn truy cập

Các nước trong danh sách cấm nhập cảnh Mỹ phản ứng


Chính phủ Chad bày tỏ kinh ngạc trước quyết định của Mỹ đưa tên nước này vào danh sách cấm nhập cảnh Hoa Kỳ.

Thông cáo của chính phủ Chad ngày 25/9 nói họ ‘thật sự không hiểu lý do chính thức của quyết định này là gì vì nó hoàn toàn đi ngược lại những nỗ lực và cam kết thường xuyên của Chad trong cuộc chiến chống khủng bố khu vực và toàn cầu.’

Chính phủ Chad kêu gọi Tổng thống Trump đánh giá đúng tình hình và cân nhắc lại quyết định mà họ nói là gây tổn hại đến hình ảnh của Chad và mối giao hảo giữa hai quốc gia.

Chad nói sẵn sàng thảo luận để tăng cường hợp tác với Mỹ.

Trong khi đó, Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro, tố cáo quyết định của chính quyền Trump cấm giới chức Venezuela nhập cảnh Mỹ là một hình thức ‘khủng bố chính trị và tâm lý.’

Bộ Ngoại giao Venezuela ngày 25/9 ra thông cáo nói lệnh cấm du hành của Mỹ vi phạm các giá trị trong hiến chương Liên hiệp quốc và luật quốc tế và tố cáo rằng đây là một phần trong nỗ lực tiếp diễn của Mỹ nhằm lật đổ ông Maduro.

Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết đang cân nhắc mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia.

Chính quyền Mỹ nói chính quyền Venezuela không hợp tác trong việc minh định rõ ràng những ai bị xem là mối đe dọa an ninh quốc gia và cho biết lệnh cấm du hành nhắm vào các giới chức thuộc các bộ và các cơ quan chịu trách nhiệm rà soát.

Triều Tiên chưa phản ứng về lệnh cấm du hành mới loan báo của Mỹ.

Sắc lệnh Tổng thống Trump ký hôm qua cũng đình chỉ mọi visa, kể cả định cư và không định cư, cho những người mang quốc tịch Triều Tiên.

Triều Tiên không cho phép thường dân du hành ra nước ngoài ngoại trừ các trường hợp đặc biệt như công nhân xuất khẩu lao động mang về ngoại tệ hay vận động viên tham gia thi đấu thể thao.

VOA Express

XS
SM
MD
LG