Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh phác thảo dự luật chống khủng bố


Thủ tướng Anh David Cameron.

Thủ tướng Anh David Cameron cho hay một dự luật chống khủng bố sẽ được đề xuất nay mai có thể ngăn chặn được các phần tử thánh chiến Hồi giáo trở lại nước Anh.

Hôm nay tại Australia, Thủ tướng Cameron nói rằng dự luật nhằm ngăn chặn các nghi can khủng bố du hành, trong đó có cả việc hủy hộ chiếu của các nghi can đó khi chúng đang ở nước ngoài.

Thủ tướng Cameron nói: “Chúng tôi phải cấm những người tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan vào nước chúng tôi. Chúng tôi phải diệt trừ tận gốc chủ nghĩa cực đoan trong trường học phổ thông, đại học, và nhà tù ở nước chúng tôi.”

Nhận định của Thủ tướng Anh được đưa ra trong phát biểu trước Quốc hội Australia ở Canberra. Ông Cameron đang trên đường đến Brisbane để dự hội nghị thượng đỉnh nhóm G-20.

Anh cũng tập trung vào điều mà Thủ tướng Cameron gọi là “thách thức mới và cấp thiết” trong nỗ lực phải loại bỏ những thông tin và tài liệu của chủ nghĩa cực đoan ra khỏi hệ thống Internet.

Mức báo động an ninh của Anh đã tăng đến cấp thứ hai hồi tháng 8 trước những rủi ro do các chiến binh của nhóm Nhà nước Hồi giáo trở về từ Iraq và Syria đề ra.

Hoa Kỳ đang vận động Liên hiệp quốc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế để đối phó với các chiến binh nước ngoài trong các cuộc xung đột ở Trung Ðông, và mối đe dọa mà các phần tử này có thể đề ra khi họ trở về nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG