Đường dẫn truy cập

Các giới chức Giao thông Hoa Kỳ duyệt xét lại máy bay Boeing 787 mới


Buồng lái máy bay Boeing 787 tại sân bay quốc tế Seattle-Tacoma. (Ảnh tư liệu được chụp 1/10/2012.)
Buồng lái máy bay Boeing 787 tại sân bay quốc tế Seattle-Tacoma. (Ảnh tư liệu được chụp 1/10/2012.)
Các giới chức ban hành qui định Hoa Kỳ đang đánh giá lại máy bay mới loại 787 của Boeing có tên là “Dreamliner” sau một loạt các vấn đề về kỹ thuật, gồm có một hộp pin nhỏ cháy trong máy bay một ít lâu sau khi đáp xuống Boston.

Cũng có những quan tâm về kính phòng lái bị nứt và một số rò rỉ, nhưng chính phủ và các giới chức công ty nói máy bay an toàn đối với các hành khách.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Giao thông Ray LaHood nói sẽ có “duyệt xét lại toàn bộ” thiết kế và việc sản xuất những hệ thống trọng yếu của máy bay để đảm bảo là những vấn đề này không xảy ra nữa.

Chủ tịch của Tập đoàn Máy bay Thương mại của Boeing, ông Ray Conner nói có 150 máy bay 787 đang hoạt động hàng ngày và đã bay 50.000 giờ, chuyên chở hơn một triệu hành khách.

Ông Conner nói máy bay 787 có cùng một loại vấn đề tất cả các máy bay mới đều gặp phải.

Ông Richard Aboulafia, nhà phân tích của Tập đoàn Teal nói máy bay 787 có một số vấn đề bất thường vì toàn mới từ mũi đến đuôi, gồm cả những chất liệu cơ cấu nhẹ mới, máy mới, hệ thống điện tử mới, và chuyển từ hệ thống thủy lực sang hệ thống điện đối với một vài chức năng.

Tuy nhiên ông Aboulafia nói Boeing có thể vượt qua những vấn đề này. Ông cũng nói ông muốn là hành khách trên máy bay.

VOA Express

XS
SM
MD
LG