Đường dẫn truy cập

Nga: Hiệp ước con nuôi Nga-Mỹ còn hiệu lực đến 2014


Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật cấm người Mỹ nhận trẻ em Nga làm con nuôi. Luật này được xem như là để trả đủa luật Magnitsky của Hoa Kỳ
Nga cho biết sẽ cho phép một thỏa thuận song phương về con nuôi với Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực cho đến năm tới dù Nga vừa mới thông qua một đạo luật bãi bỏ việc này.

Một phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Thông tấn xã nhà nước RIA Novosti là thỏa thuận con nuôi vẫn còn có hiệu lực cho đến đầu tháng Giêng năm 2014. Ông nói là theo tài liệu này, thỏa thuận vẫn có giá trị trong một năm kể từ lúc phía bên này thông báo cho phía bên kia về kế hoạch thay đổi.

Thông tấn xã cũng nói hiện không rõ việc các gia đình Mỹ nhận 46 con nuôi Nga, đang tiến hành có được cho phép tiếp tục hay không.

Tháng trước Tổng thống Putin ký ban hành luật cấm người Mỹ nhận trẻ em Nga làm con nuôi. Luật này được xem như là để trả đủa luật Magnitsky của Hoa Kỳ.

Luật Magnitsky cấm cấp visa và áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các giới chức Nga bị cáo buộc vi phạm nhân quyền. Luật này được đặt theo tên của ông Sergei Magnitsky, một luật sư Nga chống tham nhũng, chết trong tù vào năm 2009, sau khi cáo buộc các giới chức liên hệ đến một vụ gian lận thuế trị giá nhiều triệu đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG