Đường dẫn truy cập

Thượng nghị sĩ McCain tới Miến Điện


Thượng nghị sĩ McCain nói ông sẽ hối thúc các lãnh đạo của tân chính phủ Miến Điện trả tự do cho khoảng 2.000 tù nhân chính trị

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain đã tới Miến Điện để thực hiện chuyến thăm kéo dài 3 ngày trong đó ông dự kiến sẽ gặp các giới chức cấp cao của chính phủ và nhà lãnh đạo dân chủ Aung San Suu Kyi.

Thượng nghị sĩ McCain dự kiến sẽ gặp các giới chức chính phủ vào cuối ngày hôm nay ở Naypyitaw, thủ đô hành chính của Miến Điện. Ông dự định sẽ gặp bà Aung San Suu Kyi vào ngày thứ Năm ở Rangoon.

Hôm qua, tại Bangkok, ông McCain đã phát biểu với các phóng viên rằng ông sẽ hối thúc các lãnh đạo của tân chính phủ Miến Điện trả tự do cho khoảng 2.000 tù nhân chính trị.

Ông cũng nói rằng ông sẽ kêu gọi chính phủ không can thiệp vào chuyến thăm tới các tỉnh mà bà Aung San Suu Kyi đã loan báo trong tuần này.

Khôi nguyên giải Nobel Hòa bình nói rằng bà sẽ thực hiện chuyến thăm trong vào tuần tới, đây là chuyến đi đầu tiên của bà kể từ một chuyến đi tương tự hồi năm 2003 đã kết thúc bằng việc bà bị bắt giữ.

XS
SM
MD
LG