Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Đức quan ngại về nỗ lực trở thành chủ tịch ASEAN của Miến Điện


Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi Miến Điện cải thiện thành tích nhân quyền trước khi được phép đảm nhận chức chủ tịch ASEAN

Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi Miến Điện cải thiện thành tích nhân quyền trước khi được phép đảm nhận chức chủ tịch ASEAN.

Phát biểu ngày hôm nay tại một diễn đàn quốc tế ở Singapore, bà Merkel nói rằng bà ‘quan ngại đôi chút’ về nỗ lực đảm nhiệm chức chủ tịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á vào năm 2014.

Thủ tướng Đức nêu ra các quan ngại đã có từ lâu nay về thành tích nhân quyền của Miến Điện và kêu gọi tân chính phủ nước này chứng tỏ bằng hành động cũng như lời nói rằng họ nghiêm túc trong việc tiến tới dân chủ.

Tháng trước, các nhà lãnh đạo ASEAN cho biết trên nguyên tắc họ không phản đối việc Miến Điện xin làm chủ tịch ASEAN trong nhiệm kỳ 2 năm.

Bà Merkel nói rằng các nước nên thảo luận vấn đề đó một cách thẳng thắn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG