Đường dẫn truy cập

Miến Điện nằm trong danh sách 40 nước đàn áp báo chí


Một tổ chức quốc tế theo dõi về tự do báo chí vừa xếp Miến Điện vào danh sách 40 nước "đàn áp báo chí tồi tệ nhất thế giới."

Trong phúc trình vừa phổ biến hôm nay, tổ chức Phóng viên Không Biên giới đã liệt kê tên tuổi các chính trị gia, lãnh đạo tôn giáo, và các thủ lãnh các nhóm dân quân mà tổ chức này gọi là có quyền kiểm duyệt, giam tù, bắt cóc, tra tấn và trong nhiều trường hợp tồi tệ nhất đã sát hại các nhà báo.

Tổ chức có trụ sở tại Paris này cho hay lãnh đạo chính quyền quân nhân Miến Điện, Tướng Than Shwe, từ chối nới lỏng kiểm soát truyền thông báo chí và Internet.

Các hoạt động này chịu sự kiểm soát của Hội đồng Kiểm duyệt Báo chí Miến Điện.

Phúc trình của tổ chức này nói rằng tay sai của Tướng Than Shwe tiếp tục truy lùng các phóng viên mà họ tình nghi là gởi thông tin và các hình ảnh bằng video với nội dung phơi bày "những xấu xa của Miến Điện" ra nước ngoài.

Hồi tuần trước Miến Điện cũng bị tổ chức Freedom House liệt kê trong danh sách 10 nước tệ hại nhất về đàn áp tự do báo chí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG