Đường dẫn truy cập

Tự do báo chí thế giới sa sút 8 năm liên tiếp


Tự do báo chí thế giới sa sút 8 năm liên tiếp

Một tổ chức cổ vũ cho tự do truyền thông nói rằng trong năm 2009 tình hình tự do báo chí trên toàn thế giới đã sa sút liên tục qua năm thứ 8.

Trong một phúc trình công bố ngày hôm nay, Freedom House nói rằng đã có sự thụt lùi lớn tại châu Mỹ Latin - ở Ecuador, Honduras, Mexico cũng như Nicaragua.

Tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng nói rằng Nga vẫn là nước đàn áp giới truyền thông mạnh mẽ nhất trên thế giới và là một môi trường nguy hiểm nhất đối với ngành truyền thông và rằng Iran là nước thụt lùi nhiều nhất ở Trung Đông.

10 nước tồi tệ nhất trong vấn đề tự do báo chí gồm có Belarus, Miến Điện, Cuba, Equatorial Guinea, Eritrea, Iran, Libya, Bắc Triều Tiên, Turkmenistan và Uzbekistan.

Theo báo cáo của Freedom House, châu Á- Thái Bình Dương là khu vực duy nhất đã cải thiện tự do truyền thông trong năm qua.

Phúc trình cũng kết luận rằng Israel đã đạt được tiên bộ bằng việc bãi bỏ các giới hạn về báo chí mà họ đã áp đặt trong cuộc chiến kéo dài 3 tuần ở Gaza vốn đã chấm dứt hồi đầu năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG