Đường dẫn truy cập

Đảng đối lập Miến Ðiện họp lần cuối trước khi bị giản tán


Đặc sứ Liên Hiệp Quốc về tình hình nhân quyền tại Miến Điện kêu gọi chính phủ Miến Điện trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi và cho phép bà tham gia cuộc bầu cử

Đảng đối lập chính của Miến Điện tụ họp lần cuối tại trụ sở đảng ở Rangoon trước khi bị chính phủ quân sự bắt buộc giải tán.

Liên đoàn Toàn quốc Đấu tranh vì Dân chủ NLD tổ chức sớm sinh nhật lần 65 của nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi đang bị giam giữ tại gia. Sinh nhật của bà Aung San Suu Kyi nhằm vào ngày 19 tháng 6 tới đây.

Các đảng viên tặng thức ăn cho con các tù nhân chính trị trong dịp này với sự tham dự của các nhà ngoại giao thuộc Tòa Đại sứ Mỹ tại Miến Điện.

Liên đoàn Toàn quốc Đấu tranh vì Dân chủ sắp bị giải tán theo một đạo luật quân sự đòi hỏi các đảng phái chính trị phải đăng ký tham gia cuộc bầu cử năm nay.

Thứ năm là ngày hết hạn đăng ký. Đảng NLD bác bỏ luật này vì luật cấm bất cứ người nào bị kết tội hình sự không được trở thành đảng viên của một đảng, trong số này có cả bà Aung San Suu Kyi.

Đặc sứ Liên Hiệp Quốc về tình hình nhân quyền tại Miến Điện Tomas Ojea Quitana hôm thứ Tư thúc đẩy chính phủ Miến Điện trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi và cho phép bà tham gia cuộc bầu cử.

XS
SM
MD
LG