Đường dẫn truy cập

LHQ: Miến Điện không hành động đủ để ngăn lao động cưỡng bức


LHQ: Miến Điện không hành động đủ để ngăn lao động cưỡng bức

Các nhà hoạt động về lao động quốc tế tường trình ngày hôm qua rằng quân đội Miến Điện vẫn sử dụng lao động cưỡng bức.

Giới chức của Tổ chức Lao động Quốc tế ILO của Liên Hiệp Quốc, ông Steve Marshall phát biểu với các phóng viên ở Geneva rằng không có bằng chứng cho thấy bất kỳ một sự thay đổi nào về thái độ đối với việc sử dụng lao động cưỡng bức của quân đội nước này.

Tuy nhiên, ông Marshall cho biết có dấu hiệu cho thấy việc sử dụng có hệ thống lao động cưỡng bức của giới hữu trách dân sự đang giảm ở một số khu vực.

Hồi năm 2007, chính quyền quân nhân Miến Điện đã nhượng bộ trước áp lực từ cơ quan lao động của Liên Hiệp Quốc và cho phép một giới chức làm việc tại Rangoon được phép giải quyết các khiếu nại từ các nạn nhân.

Tuy nhiên, ILO cũng kêu gọi thay đổi một số điều trong hiến pháp cũng như luật lệ của Miến Điện vốn có thể cho phép việc cưỡng bức lao động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG