Đường dẫn truy cập

TNS Mỹ yêu cầu điều tra chương trình hạt nhân của Miến Điện


Thượng nghị sĩ Jim Webb, Chủ tịch tiểu ban về Đông Á của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ

Một nghị sĩ cao cấp Mỹ kêu gọi ngoại trưởng Hillary Clinton điều tra về những tin tức cho rằng Miến Điện đang hợp tác với Bắc Triều Tiên để phát triển một chương trình hạt nhân.

Nghị sĩ Jim Webb tuần qua hủy bỏ một chuyến thăm viếng Miến Điện vì cáo buộc của tổ chức Tiếng nói Dân chủ cho Miến Điện, một tổ chức có trụ sở tại Na Uy, nói là một thiếu tá quân đội Miến Điện đào tị đã làm việc trong chương trình hạt nhân của nước này và mang theo nhiều tài liệu chứng minh.

Cơ quan năng lương hạt nhân Liên Hiệp Quốc, hôm thứ Hai, nói là đang đánh giá về những tin tức này và nếu cần sẽ yêu cầu Miến Điện làm sáng tỏ vấn đề.

Nghị sĩ Webb cũng yêu cầu chính quyền Obama chỉ định một đặc sứ về Miến Điện. Ông đề nghị đương kim đại sứ Mỹ tại Thái Lan Eric John đảm nhiệm vai trò này.

Nghị sĩ Webb là chủ tịch tiểu ban về Đông Á thuộc Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG