Đường dẫn truy cập

Người đứng đầu chính sách đối ngoại EU gặp bà Aung San Suu Kyi


Lãnh tụ dân chủ Miến Ðiện Aung San Suu Kyi (giữa) và Trưởng ban chính sách đối ngoại EU Catherine Ashton sau cuộc họp báo tại Rangoon, ngày 28 tháng 4, 2012.

Trưởng ban chính sách đối ngoại của Liên hiệp Âu châu, bà Catherine Ashton, đã gặp lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi tại Rangoon.

Đứng cạnh người phụ nữ đoạt giải Nobel Hòa bình tại một cuộc họp báo ở thành phố chính của Miến Điện, bà Ashton thúc giục Miến Điện tiếp tục những tiến bộ hướng tới dân chủ.

Bà Ashton đang chuẩn bị thành lập một văn phòng mới của Liên hiệp Âu châu tại Rangoon để giám sát việc quản lý các chương trình viện trợ và xử lý các vấn đề chính trị.

Phát biểu hôm thứ Sáu tại Brunei sau một cuộc họp của các vị ngoại trưởng và các nhà ngoại giao của Âu châu và các nước Đông Nam Á, bà Ashton cho biết văn phòng ở Rangoon là bước đầu của việc thành lập một phái bộ ngoại giao đầy đủ.

Chuyến công du của bà Ashton diễn ra vài ngày sau khi Liên hiệp Âu châu thu hồi hàng loạt những biện pháp chế tài thương mại, kinh tế và cá nhân đối với Miến Điện.

Thứ Hai tới đây, bà Ashton sẽ hội kiến Tổng thống Thein Sein và các giới chức khác tại thủ đô hành chánh Naypyidaw.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG