Đường dẫn truy cập

Úc, Na-Uy nới lỏng các biện pháp cấm vận Miến điện


Thủ tướng Anh David Cameron và lãnh tụ đấu tranh cho dân chủ Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi. Trong chuyến đến thăm Miến Điện Thủ tướng Cameron nói Anh sẽ bãi bỏ một số biện pháp cấm vận nước này

Australia hôm nay loan báo sẽ tháo gỡ một số biện pháp cấm vận đối với Miến điện, để đáp lại với các cải cách của chính phủ Miến điện trong năm vừa rồi.

Phát biểu tại London, Bộ trưởng Ngoại giao Úc, ông Bobb Carr nói với đài phát thanh Australia rằng những biện pháp hạn chế du hành đã áp dụng với Tổng Thống Thein Sein và hơn 200 giới chức Miến điện khác sẽ được tháo gỡ.

Tuy nhiên, các biện pháp hạn chế đi lại và cấm giao dịch tài chính vẫn được giữ nguyên đối với 130 giới chức khác, kể cả một số thành viên trong quân đội Miến điện, và các cá nhân bị tình nghi đã thực hiện những hành động vi phạm nhân quyền.

Loan báo này được đưa ra vài ngày sau khi Thủ Tướng Anh David Cameron đến thăm Miến điện. Tại đây, sau khi thảo luận với thủ lãnh đối lập Aung San Suu Kyi, Thủ Tướng Cameron nói nước Anh sẽ tháo gỡ đa số các biện pháp cấm vận đối với Miến điện, nhưng sẽ duy trì lệnh cấm bán vũ khí với Miến điện.

Na-Uy hôm qua đồng ý bãi bỏ các biện pháp cấm vận kinh tế đối với Miến điện, trong khi vẫn giữ nguyên lệnh cấm bán vũ khí, và những hạn chế về hợp tác quân sự với Miến điện.

Thủ tướng Anh đi thăm Miến Điện

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG