Đường dẫn truy cập

Miến Điện bỏ nhà máy diện chạy than vì bị chống đối về môi trường


Miến Điện bỏ nhà máy diện chạy than vì bị chống đối về môi trường

Chính phủ Miến Điện cho biết đã quyết định ngưng xây một nhà máy điện lớn chạy bằng than vì có những lo ngại về môi trường.

Bộ trưởng Điện lực Miến Điện Khin Maung Soe hôm thứ Hai nói với các phóng viên là bộ sẽ không tiến hành thực hiện dự án trị giá nhiều tỉ đô la tại cảng Dawei ở miền nam vì nhà máy có thể có ảnh hưởng tiêu cực đối với môi trường.

Dự án Dawei do công ty công nghiệp khổng lồ Thái Lan Italthai thực hiện, nằm trong khuôn khổ một khu công nghiệp khổng lồ tại miền nam Miến Điện.

Hành động này của chính phủ Miến Điện tương tự một quyết định trong năm qua chấm dứt xây dựng một dự án đầu tư của nước ngoài — một đập thuỷ điện được Trung Quốc hỗ trợ.

Trong cả hai trường hợp, chính phủ Miến Điện có một hành động hiếm hoi đáp ứng cho các nhà đối lập chính trị và các nhà hoạt động về môi trường.

Lãnh tụ dối lập Aung San Suu Kyi nói đập thủy điện tại bang Kachin sẽ khiến hàng ngàn dân làng phải di dời đến địa điểm mới và đe dọa sinh thái của khu vực sông Irrawaddy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG