Đường dẫn truy cập

Tổng thống Miến Điện tuyên bố sẽ không đi ngược cải cách


Tổng thống Miến Điện Thein Sein (trái) tiếp đón Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mitch McConnell, lãnh đạo khối Cộng hòa Thượng viện, tại dinh tổng thống hôm 17/1/12

Tổng thống Miến Điện nói không có việc đi ngược lại cải cách và thúc đẩy Tây phương gỡ bỏ những trừng phạt đối với nước ông.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Washington Post, Tổng thống Thein Sein nói chính phủ ông đã thỏa mãn một số đòi hỏi của Tây phương, gồm có trả tự do cho hầu hết các tù chính trị, dự kiến tổ chức bầu cử vào tháng 4 năm nay và cho phép lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi tham gia chính phủ.

Nhà lãnh đạo Miến Điện không loại bỏ khả năng khôi nguyên giải Nobel Hoà bình có thể tham gia nội các một ngày nào đó.

Ông Thein Sein dùng cuộc phỏng vấn này để kêu gọi Hoa Kỳ và các quốc gia khác bỏ các trừng phạt mà ông cho rằng làm tổn thương đến 54 triệu người dân Miến Điện và đe dọa kềm giữ các tiến bộ kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG