Đường dẫn truy cập

Anh đối diện trước nguy cơ khủng bố mới


Hằng trăm người Hồi giáo được huấn luyện tư tưởng cực đoan trong các trại giam ở Anh có thể mở một làn sóng khủng bố mới

Báo cáo mới của một Viện Chính sách An ninh và Quốc phòng Anh Quốc nói rằng hằng trăm người Hồi giáo được huấn luyện tư tưởng cực đoan trong các trại giam ở Anh có thể mở một làn sóng khủng bố mới trong nước sau khi được phóng thích.

Viện các Dịch vụ Liên kết Hoàng gia Anh (RUSI) cho biết khoảng 800 tù nhân bị cầm tù về các tội không phải khủng bố sẽ được trả tự do trong vòng 5 tới 10 năm tới, sau khi đã được tuyển mộ bởi các phiến quân Hồi giáo trong thời gian ở tù.

Báo cáo của Viện RUSI do giám đốc Viện là ông Michael Clarke thực hiện nói rằng các phiến quân đang chuyển hướng công tác tuyển mộ từ các cuộc tấn công quy mô lớn sang việc khuyến khích các cuộc tấn công đòi hỏi ít nguồn lực và công tác huấn luyện.

Viện RUSI cho rằng các cuộc tấn công như thế này khó ngăn ngừa.

Tuy nhiên, tờ Guardian loan tin Bộ Tư pháp Anh đang tranh luận về báo cáo này. Tờ báo trích dẫn nguồn tin từ Bộ này nói rằng Bộ không tin rằng việc huấn luyện tư tưởng cực đoan trên quy mô lớn có thể diễn ra trong các nhà tù ở Anh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG