Đường dẫn truy cập

25 chiến binh Hồi giáo trốn thoát khỏi một nhà tù ở Tajikistan


25 chiến binh Hồi giáo trốn thoát khỏi một nhà tù ở Tajikistan

Một cuộc săn lùng tội phạm đang được tiến hành ở Tajikistan nơi giới hữu trách cho hay ít nhất 25 phần tử chủ chiến Hồi giáo đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở thủ đô sau khi giết ít nhất 5 người cai ngục trong một vụ chạm súng.

Giới hữu trách cho biết đêm hôm qua các tù nhân đã trốn khỏi trung tâm giam giữ của Uûy ban Nhà nước về An ninh Quốc gia tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan.

Các giới chức nước này cho hay những tù nhân này là thành viên của một nhóm chủ chiến có tên Phong trào Hồi giáo của Uzbekistan.

Giới hữu trách cho biết những tù nhân này gồm các phần tử chủ chiến Hồi giáo bị kết tội khủng bố gần đây và đang thọ các án tù từ 10 đến 30 năm.

Họ cho biết những tù nhân này có quốc tịch Tajikistan và Nga ở vùng Bắc Caucasus và cũng như công dân Afghanistan.

Các giới chức e ngại rằng những kẻ đào thoát đang chạy trốn tới khu vực có đường biên giới dài 1,300 km giáp với Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG