Đường dẫn truy cập

Bác sĩ Anh đề nghị cấm hút thuốc trong xe tư nhân


Môi trường khép kín trong xe khiến cho tài xế và hành khách chịu chất độc 23 lần nhiều hơn là trong một quán bar có hút thuốc

Hiệp hội Y khoa Anh yêu cầu chính phủ cấm hút thuốc trong xe ở mọi lúc để bảo vệ người dân chống lại khói thuốc của người khác, một biện pháp vượt quá qui định của các quốc gia khác.

Hôm thứ Tư, Hiệp hội kêu gọi chính phủ bước “những bước mạnh bạo và can đảm” bằng cách cấm hút thuốc trong xe của tư nhân.

Anh đã có luật cấm hút thuốc tại các xe công cộng như xe buýt và xe lửa, nhưng không có luật cấm hút thuốc trong các xe tư nhân. Chính phủ cũng đã cấm hút thuốc tại những nơi công cộng như quán rượu và nhà hàng vào năm 2007, nhưng không nói gì đến những khu vực tư.

Một số các quốc gia, gồm có Australia, Canada và một phần Hoa Kỳ đã cấm hút thuốc trong xe khi trẻ em có mặt. Tuy nhiên chưa có nước nào cấm hút thuốc trong xe tư.

Những cuộc nghiên cứu cho thấy môi trường khép kín trong xe khiến cho tài xế và hành khách chịu chất độc 23 lần nhiều hơn là trong một quán bar có hút thuốc. Trẻ em và người lớn tuổi dễ bị tổn thương nhất vì khói thuốc của người khác.

Khói thuốc còn tồn đọng trong xe trong một thời gian dài sau khi hút.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG