Đường dẫn truy cập

BP thử nghiệm nắp chặn mới trên giếng dầu bị hư ở vịnh Mexico


Bằng cách thiết đặt nắp chận mới, BP sẽ mở rộng khả năng thu hồi được 80.000 thùng dầu mỗi ngày từ giếng dầu bị vỡ

Công ty BP hôm nay sẽ tiến hành những vụ thử nghiệm đối với một nắp chặn mới trên giếng dầu bị hư ở vịnh Mexico, vốn đã làm tràn ra biển hàng triệu thùng dầu trong 3 tháng nay.

Sau những thao tác khó khăn kéo dài 3 ngày, nắp chặn mới đã được lắp ngày hôm qua vào miệng giếng bị hư, nằm khoảng 1,6 kilo mét dưới mặt biển.

Đô đốc Thad Allen, người chỉ huy nỗ lực ứng phó của chính phủ Mỹ đối với vụ khủng hoảng này, nói rằng cần có 6 đến 48 tiếng đồng hồ để xác định nắp chận có ngăn được dòng chảy mạnh của giếng dầu hay không.

Các giới chức BP nói rằng nếu áp suất đo được tại miệng giếng nằm ở mức cao thì điều đó có nghĩa là nắp chặn đã đóng được giếng dầu.

Áp suất thấp sẽ có nghĩa là có một chỗ rò rĩ khác bên trong giếng dầu.

Ông Doug Suttles, Giám đốc điều hành BP, cho biết trong trường hợp nắp chặn mới hoạt động có hiệu quả như mong đợi, công ty ông vẫn tiếp tục khoan hai giếng phụ để dùng bùn và xi măng đóng kín giếng dầu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG