Đường dẫn truy cập

Nắp đậy mới có thể ngăn chặn hầu hết số dầu tràn trong Vịnh Mexico


Công ty BP sẽ ứng dụng phương pháp mới để ngăn dầu tràn ra ngoài

Các giới chức giám sát việc ứng phó với vụ dầu tràn ra Vịnh Mexico nói rằng, người ta có thể lắp đặt một nắp đậy mới hữu hiệu hơn tại giếng dầu tràn trong vịnh Mexico vào Thứ Hai này.

Giới chức Hoa Kỳ chịu trách nhiệm về việc ứng phó với dầu tràn ra biển nói rằng công ty dầu BP sẽ bắt đầu công tác này vào ngày Thứ Bảy để thay thế một nắp đậy không vừa khít dưới đáy biển bằng một nắp đậy mới được gắn chặt vào vị trí.

Đô Đốc Thad Allen, Tư lệnh lực lượng Tuần Duyên hồi hưu nói rằng công tác này sẽ có thể thâu được hầu hết số dầu tràn ra ngoài lên tới hằng chục ngàn thùng mỗi ngày.

Giữa khoảng thời gian nắp đậy cũ được tháo đi và nắp đậy mới được lắp vào, dầu sẽ phun ra khỏi giếng với toàn khối lượng.

Trong vụ dầu tràn ra biển tệ hại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ này, mỗi ngày có thể có đến 60 ngàn thùng dầu tràn vào Vịnh Mexico từ hôm 20 tháng Tư vừa qua khi một dàn khoan dầu phát nổ làm 11 công nhân thiệt mạng

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG