Đường dẫn truy cập

Cảnh sát bắt sống nghi can số Hai Dzhokhar Tsarnaev


Nghi can số Hai Dzhokhar Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, đã bị bắt.
Nghi can số Hai Dzhokhar Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, đã bị bắt.
Cảnh sát đã bắt sống Nghi can số Hai trong vụ nổ bom ở Boston sau một cuộc truy lùng gắt gao kéo dài cả ngày ở khu vực Boston

Cảnh sát đã bao vây nghi can Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, trốn bên trong một chiếc thuyền trong sân sau của một ngôi nhà ở Thị trấn Watertown vùng ngoại ô Boston. Tin cho hay Dzhokhar bị thương nhưng chưa rõ mức độ trầm trọng của thương tích.

Dân chúng vỗ tay hoan hô khi cảnh sát và nhân viên cấp cứu lái xe ra khỏi thị trấn Watertown.

Chỉ huy trưởng Cảnh sát bang Massachusetts Tom Alben hết sức biết ơn những gì đã xảy ra trong buổi tối thứ Sáu, nói rằng nhân viên của ông kiệt sức nhưng đã thành công.

Thống đốc Massachusetts Deval Patrick cám ơn tất cả nhân viên công lực về sự hợp tác và phối hợp.

Cả hai ông đều cám ơn quần chúng đã cung cấp hàng ngàn thông tin bằng điện thoại cho cảnh sát và FBI, trong đó có cú điện thoại giúp bắt được nghi can lẩn trốn bên trong chiếc thuyền.

Lên tiếng trước báo giới có mặt tại Tòa Bạch Ốc tối thứ Sáu, Tổng thống Obama nói rằng cả nước biết ơn người dân thành phố Boston, người dân bang Massachusetts và các nhân viên công lực mà ông gọi là tuyệt vời. Tổng thống nói rằng hai kẻ đánh bom đã thất bại vì người Mỹ không chấp nhận bị khủng bố.

Cảnh sát cũng nói rằng có 3 người đang bị thẩm vấn ở thành phố New Bedford, Massachusetts vị liên can đến vụ đánh bom.

Chưa đầy 30 phút sau khi cảnh sát Massachusetts dỡ bỏ lệnh ở trong nhà cho cư dân trong thị trấn Watertown hôm thứ sáu, người ta nghe thấy tiếng súng nổ trong khu phố và cảnh sát đã tiến vào.

FBI đã xác định Dzhokhar Tsarnaev và anh trai Tamerlan là nghi can hai vụ đánh bom liên tiếp tại cuộc đua marathon ở Boston hôm thứ Hai. Vụ nổ bom đã giết chết 3 người và làm bị thương 176 người khác.

Hai nghi can này đã được nhận diện chỉ vài giờ sau khi FBI công bố hình ảnh của họ với hy vọng công chúng sẽ nhận diện được.

FBI cho biết đã có video quay cảnh Dzhokhar đặt một ba lô trên lề đường trước khi xảy ra vụ nổ bom.

Tamerlan đã bị giết chết trong một cuộc đọ súng với cảnh sát tại thị trấn Watertown tối thứ năm sau khi hắn và em trai cướp một cửa hàng thực phẩm và giết chết một nhân viên an ninh tại Trường Đại học Công nghệ Massachusetts (MIT). Hai nghi can này cũng đã đánh cắp một chiếc xe và ném lựu đạn và chất nổ vào cảnh sát trong một cuộc truy đuổi.

Hai anh em Tsarnaev xuất thân từ Chechnya và đến khu vực Boston khi còn nhỏ. Các thành viên gia đình và bạn bè nói họ không thể tin rằng cả hai có thể thực hiện một tội ác khủng khiếp như vậy.

Nhưng một người chú đang sống ở ngoại ô Washington gọi hai anh em này là những kẻ vô tích sự và đã làm cho tất cả người Chechnya mang tiếng xấu.

Đường dẫn liên quan

VOA Express

XS
SM
MD
LG