Đường dẫn truy cập

Bom xe, tên lửa giết chết 25 người ở Ai Cập


Bản đồ Ai Cập
Bản đồ Ai Cập

Những kẻ tình nghi là những phần tử chủ chiến Hồi giáo đã đánh bom xe và bắn tên lửa vào cảnh sát và những mục tiêu quân sự tại bán đảo Sinai của Ai Cập hôm thứ Năm, giết chết 25 người.

Nhà chức trách nói rằng những vũ khí này nhắm vào một căn cứ quân sự và một khách sạn ở thành phố Al-Arish, nơi những sĩ quan cảnh sát và quân đội sinh sống.

Báo al-Ahram, một tờ báo lớn của chính phủ Ai Cập, cho biết văn phòng của họ nằm đối diện trực tiếp căn cứ quân sự bị "phá hủy hoàn toàn." Báo này không cho biết có bất kỳ thương vong nào trong tòa nhà hay không.

Ngoài ra hôm thứ Năm, những kẻ bị nghi là những phần tử chủ chiến đã sát hại một sĩ quan quân đội cấp cao tại một chốt kiểm soát quân sự ở thành phố Rafah.

Những kẻ cực đoan Hồi giáo ở Sinai đã tấn công và giết chết hàng trăm cảnh sát và binh sĩ kể từ khi Tổng thống thân Hồi giáo Mohamed Morsi bị lật đổ vào năm 2013 và bị quân đội bắt giữ.

Chính quyền Ai Cập xây dựng một vùng đệm dọc theo biên giới giữa Sinai và Gaza để ngăn chặn nạn buôn lậu vũ khí sau khi một cuộc tấn công quân sự vào tháng 10 giết chết ít nhất 30 binh sĩ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG