Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Canada họp bàn về vụ nhà báo bị giam ở Ai Cập


Ngoại trưởng Canada John Baird trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shukri tại Cairo, ngày 15/1/2015.

Ngoại trưởng Canada John Baird cho biết ông đã có cuộc hội đàm mang tính "xây dựng" với người đồng nhiệm Ai Cập về vụ một nhà báo Al-Jazeera bị bắt giữ cùng với hai đồng nghiệp hơn một năm trước.

Sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shukri hôm nay, ông Baird nói rằng vụ việc liên quan tới nhà báo Canada gốc Ai Cập tên là Mohamed Fahmy khá “phức tạp”.

Ông cũng nói rằng các quan chức đang nỗ lực giải quyết trường hợp này “sớm nhất có thể”.

Hai tuần trước, một tòa án Ai Cập ra phán quyết nói rằng ông Fahmy sẽ được xét xử lại cùng với công dân Australia Peter Greste và công dân Ai Cập Baher Mohamed.

Một tòa án năm ngoái đã kết án ba nhà báo này tội ủng hộ phong trào Huynh đệ Hồi giáo bị cấm hoạt động ở Ai Cập. Ông Fahmy và Greste bị kết án 7 năm tù giam, còn ông Mohamed bị 10 năm tù giam.

Al Jazeera đã gay gắt chỉ trích việc bắt giữ các nhà báo của hãng này với tuyên bố rằng họ chỉ làm bổn phận đưa tin và không hậu thuẫn Huynh đệ Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG