Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 2 lính biên phòng Ả Rập Xê Út


Xe tải quân sự của binh sĩ biên phòng Ả Rập Xê Út gần hàng rào biên giới phía bắc giáp Iraq.

Các giới chức Ả Rập Xê Út cho hay một kẻ tấn công tự sát đã giết chết hai binh sĩ biên phòng và gây thương tích cho một binh sĩ thứ 3 trong một cuộc tấn công gần biên giới Iraq.

Bộ Nội vụ Ả Rập Xê Út nói rằng cuộc tấn công xảy ra vào sáng sớm hôm nay tại Arar, khởi sự khi kẻ đánh bom và một tên khủng bố khác nổ súng vào một toán tuần tiễu canh phòng biên giới.

Toán lính biên phòng đã bắn trả, giết chết một người trước khi kẻ đánh bom kích nổ bom mang trên người.

Hiện chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Ả Rập Xê Út đã tham gia liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã thực hiện các vụ không kích chống lại nhóm Nhà Nước Hồi giáo ở Syria.

Kể từ cuối tháng 9 năm ngoái, các lực lượng Mỹ và Ả Rập Xê Út, cùng với các lực lượng Jordan, Bahrain và Liên hiệp các tiểu vương quốc Ả Rập - tức UAE, đã thực hiện hơn 600 cuộc không kích nhắm vào các phần tử chủ chiến đã chiếm nhiều khu vực rộng lớn tại Syria và Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG