Đường dẫn truy cập

Boko Haram tấn công ngôi chợ miền quê ở Nigeria


Các phiến quân Boko Haram đã giết chết mấy mươi người bán hàng tại một ngôi chợ miền quê trong tiểu bang Borno ở miền đông bắc Nigeria.

Các nguồn tin an ninh cho biết vụ tấn công hôm thứ sáu là vụ tấn công qui mô lớn lần thứ nhì trong vòng 5 tháng tại chợ Mainok, cách thủ phủ Maiduguri của tiểu bang Borno khoảng 65 kilomét về hướng tây.

Đây là ngôi chợ nhóm mỗi tuần một lần để dân làng mua bán nông sản và gia súc.

Một người bán hàng chạy thoát cho biết phiến quân tiến vào làng trên xe tải nhỏ và xe gắn máy và đã tấn công ngôi chợ từ mọi hướng.

Một nhân viên cảnh sát ở thị trấn Jakana nói rằng hai chiếc máy bay của quân đội đã bay về hướng làng Mainok trong lúc binh sĩ trú đóng ở Jakana đã được điều động để truy lùng các phần tử khủng bố.

Boko Haram, có nghĩa “cấm giáo dục Tây phương”, đã giết chết hàng vạn người Nigeria trong 5 năm qua trong những vụ tấn công nhắm vào trường học, thị trấn, chợ búa, nhà thờ, đền thờ và các mục tiêu của chính phủ. Nhóm này hồi gần đây đã nới rộng chiến dịch gây nhiều chết chóc để chiếm đất đai cho một quốc gia Hồi giáo sang những nước khác trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG