Đường dẫn truy cập

Boko Haram lại tấn công chết người ở Nigeria


Những kẻ chủ chiến Boko Haram đã giết chết ít nhất 21 người trong những vụ tấn công gần ngôi làng Chibok ở miền bắc Nigeria, những nguồn tin trong nước nói với các hãng tin hôm thứ Sáu.

Tin tức nói những phiến quân đã tháo chạy khỏi một cuộc tấn công của chính phủ khi họ đột kích ít nhất hai ngôi làng.

Làng Chibok được biết tới vào tháng 4 năm ngoái khi các chiến binh Boko Haram bắt cóc hơn 200 nữ sinh ở đó.

Hôm thứ Năm, quân đội Nigeria cho biết họ đã thực hiện các cuộc không kích đánh trúng những căn cứ của Boko Haram ở phía đông bắc và tiêu diệt một "số lượng lớn" những kẻ chủ chiến.

Một thông cáo cho biết Không quân Nigeria đã nhắm mục tiêu tấn công vào những trại huấn luyện của Boko Haram và những bãi chứa vũ khí trong rừng Sambisa và thành phố Gwoza, hai cứ địa của Boko Haram.

Thông cáo nói rằng sau các cuộc không kích, nhiều kẻ chủ chiến đã tháo chạy khỏi căn cứ. Những tuyên bố của quân đội không được kiểm chứng một cách độc lập.

Sambisa là nơi Boko Haram đã đưa những nữ sinh đi sau khi bắt cóc các em khỏi Chibok. Khu rừng rộng lớn này trải rộng khắp một số nơi của cả năm bang ở Nigeria và là nơi ẩn náu của nhóm Hồi giáo cực đoan này trong nhiều năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG