Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: TT Afghanistan nên cám ơn binh sĩ liên minh


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai tại cuộc họp báo ở Kabul, ngày 4/10/2012.
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta nói rằng Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nên bày tỏ sự cảm kích của nước ông đối với những binh sĩ liên minh đang chiến đấu và hy sinh ở Afghanistan thay vì chỉ trích họ.

Ông Panetta phát biểu như thế hôm thứ Sáu để đáp lại tuyên bố hôm thứ Năm của ông Karzai là Hoa Kỳ không chịu tìm cách tiêu diệt các phần tử hiếu chiến đặt căn cứ ở Pakistan mà chỉ chú tâm vào các phần tử nổi dậy ở Afghanistan.

Ông Panetta nói “Tôi nghĩ rằng sẽ là một điều hữu ích nếu ông tổng thống thỉnh thoảng bày tỏ sự cảm kích của ông đối với những sự hy sinh của những người đã chiến đấu và bỏ mình cho Afghanistan, thay vì chỉ trích họ.”

Ông Panetta phát biểu như thế trong lúc căng thẳng giữa Washington và Kabul leo thang vì sự gia tăng của những vụ tấn công trong hàng ngũ, trong đó những thành viên của lực lượng an ninh Afghanistan quay súng bắn vào các binh sĩ liên minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG