Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến thăm Vịnh Cam Ranh


Ông Panetta là giới chức cao cấp nhất của Hoa Kỳ tới thăm nơi từng là căn cứ không quân và hải quân Mỹ tại Vịnh Cam Ranh, từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc năm 1975
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã tới tham quan một căn cứ quan trọng được các lực lượng quân đội Mỹ sử dụng trong thời Chiến tranh Việt Nam.

Ông Panetta là giới chức cao cấp nhất của Hoa Kỳ tới thăm nơi từng là căn cứ không quân và hải quân Mỹ tại Vịnh Cam Ranh, từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc hồi năm 1975.

Các giới chức cho hay Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ tới thăm một tàu vận tải của Hoa Kỳ đang có mặt tại Vịnh Cam Ranh, là chiếc Richard E. Byrd, tàu vận tải hàng hóa cho hải quân Hoa Kỳ, có thủy thủ đoàn đa số là nhân viên dân sự.

Bộ trưởng Panetta sang thăm Việt Nam sau khi đọc một bài diễn văn tại Diễn đàn an ninh ở Singapore hôm qua.

Trong bài diễn văn này, ông cho hay Hải quân Hoa Kỳ sẽ chuyển một số lớn tàu chiến đến khu vực Á Châu-Thái Bình Dương trước năm 2020, trong khuôn khổ của chiến lược chuyển trọng tâm sang Á Châu.

Xem bình luận (75)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG