Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Panetta: Mỹ hết kiên nhẫn với Pakistan


Bộ trưởng Panetta (giữa) nói chuyện với Đại sứ Mỹ Ryan Crocker và Đại tướng John Allen khi ông đến phi trường Kabul trong thủ đô Afghanistan
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta đã hối thúc Pakistan hành động chống lại các phần tử nổi dậy tấn công lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan, và tuyên bố rằng sự kiên nhẫn của Hoa Kỳ đã ‘lên tới mức giới hạn’.

Phát biểu tại Kabul hôm qua sau cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Abdul Rahim Wardak, ông Panetta nói ‘các địa điểm trú ẩn an toàn’ cho khủng bố ở Pakistan đang ngày càng gây quan ngại.

Ông Panetta tới Afghanistan để thảo luận về cuộc chiến tại nước này với các giới chức quân sự, trong đó có tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ và NATO ở Afghanistan Hoa Kỳ, tướng John Allen.

Trong khi đó, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nói một vụ không kích của NATO tại tỉnh Logar hôm qua đã làm thiệt mạng 18 thường dân.

Trong một tuyên bố ra ngày hôm nay, ông Karzai nói rằng bất kỳ cuộc không kích nào gây thương tích cho thường dân hay gây thiệt hại tài sản của họ đều là không chính đáng và không thể chấp nhận được.

NATO hôm qua tuyên bố nghiêm túc xem xét các cáo buộc về thương vong của dân thường và đã tiến hành một cuộc điều tra.

VOA Express

XS
SM
MD
LG