Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái Mỹ giết 10 phần tử chủ chiến ở Pakistan


Máy bay không người lái MQ-1 Predator của Mỹ
Các giới chức an ninh ở Pakistan nói một máy bay không người lái Mỹ đã giết chết ít nhất 10 phần tử chủ chiến tại khu vực bộ tộc phía Tây-Bắc Pakistan.

Nhà chức trách Pakitan nói hôm nay máy bay không người lái đã bắn 4 phi đạn xuống một ngôi làng ở khu vực Nam Waziristan, gần biên giới Afghanistan.

Các giới chức nói mục tiêu của cuộc tấn công là nhà riêng của một viên chỉ huy trưởng của phe chủ chiến.

Hôm qua, một cuộc tấn công do máy bay không người lái thực hiện trong cùng khu vực đã giết chết ít nhất 2 phần tử chủ chiến.

Các cuộc tấn công của máy bya không người lái đã trở thành một vấn đề tranh cãi ngày càng gay gắt hơn giữa Washington và Islamabad, sau khi cuộc tấn công hồi tháng 11 năm ngoái giết nhầm 24 binh sĩ Pakistan.

Pakistan đã đòi Hoa Kỳ phải ngỏ lời xin lỗi về cuộc tấn công hồi năm ngoái, nhưng Washington từ chối đòi hỏi này.

Pakistan tố cáo rằng các cuộc tấn công phi đạn là phản tác dụng, vi phạm chủ quyền của họ, giết hại thường dân và dẫn tới các tình cảm bài Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG