Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Dầu khí Ấn Độ, Iran gặp nhau


Các biện pháp trừng phạt của Tây phương nhằm buộc Iran từ bỏ chương trình hạt nhân đã làm giảm sút mạnh mẽ mức xuất khẩu dầu thô của Iran.
Bộ trưởng dầu khí Iran đang viếng thăm Ấn Độ trong một nỗ lực nhằm phục hồi việc bán dầu thô của Iran cho quốc gia Nam Á này.

Bộ trưởng Dầu khí Iran Rostam Qasemi hôm thứ Hai đã gặp người tương nhiệm Aán Độ Veerappa Moily.

Hai vị bộ trưởng thảo luận về một số giải pháp cho mức bán dầu của Iran đang thu hẹp dần, gồm có đề nghị của Iran bảo hiểm cho các nhà máy lọc dầu Ấn Độ.

Những nhà máy này đã cho biết là không thể tiếp tục bảo hiểm các nhà máy lọc dầu thô của Iran vì những trừng phạt của Hoa Kỳ và Liên hiệp Châu Âu đối với dầu của Iran.

Các nhà phân tích nói đề nghị của Iran không phải là một giải pháp có thể thi hành được vì những công ty bảo hiểm của Iran cũng bị trừng phạt.

Các trừng phạt của Tây phương nhằm buộc Iran từ bỏ chương trình hạt nhân, đã làm giảm sút mạnh mẽ mức xuất khẩu dầu thô của Iran, làm cho nước này thiệt hại hàng tỉ đô la lợi tức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG