Đường dẫn truy cập

Ông Ahmadinejad chỉ trích việc phụ tá của ông bị cấm tranh cử


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad
Tổng thống Iran Mahmoud Ahmedinejad đang lớn tiếng bênh vực cho một phụ tá thân cận của ông bị giới hữu trách cấm ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng tới.

Bộ Nội vụ Iran hôm qua cho biết Hội đồng Bảo vệ Cách mạng Iran gồm các giáo sĩ và luật gia đã loại tên ông Esfandiar Rahim Mashaei và cựu tổng thống Hashemi Rafsanjani ra khỏi danh sách ứng cử viên hợp lệ.

Ông Ahmadinejad hôm nay mô tả ông Mashaei là một người chính trực, có khả năng và mang lại lợi ích cho đất nước, và ông nói rằng vị trợ tá này của ông là một nạn nhân của sự bất công.

Tổng thống Ahmadinejad phát biểu như vậy trên trang web để nói lên vấn đề này với Lãnh tụ Tối cao Ayatollah Ali Khamenei, và ông bày tỏ hy vọng là chuyện này sẽ được giải quyết.

Ông Ahmadinejad và các phụ tá của ông đã không còn được giới bảo thủ cực kỳ của Iran sủng ái nữa sau nhiều năm tranh giành quyền hành với các giáo sĩ cầm quyền tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG