Đường dẫn truy cập

Bồ Ðào Nha để tang một ngôi sao bóng đá


Ngôi sao bóng đá Bồ Ðào Nha Eusebio da Silva Ferreira
Hôm nay cử hành tang lễ của ngôi sao bóng đá lừng danh Bồ Ðào Nha Eusebio, người được coi là một trong các cầu thủ vĩ đại mọi thời của môn thể thao này.

Hàng ngàn người ái mộ đã xếp hàng bên ngoài sân vận động Ánh Sáng ở Lisbon để chiêm ngưỡng linh cữu Eusebio, nhiều giờ đồng hồ sau khi ông qua đời vì trụy tim, thọ 71 tuổi.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở Mozambiquem, Eusebio da Silva Ferreira trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong làng bóng đá vào thập niên 1960, đưa đội Benfica đoạt giải vô địch Âu châu liên tiếp và giúp đội tuyển Bồ Ðào Nha chiếm hạng ba trong giải World Cup năm 1966, và được gán cho danh hiệu “Báo Ðen.”

Tại giải World Cup 1966, khi Bồ Ðào Nha bị Bắc Triều Tiên dẫn trước 3-0, Eusebio đã ghi 4 bàn thắng để đội tuyển quật khởi trở lại với chiến thắng 5-3.

Eusebio về hưu năm 1980 và trở thành đại sứ quốc tế cho môn thể thao này.

Chính phủ Bồ Ðào Nha đã công bố 3 ngày để tang để vinh danh Eusebio.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG