Đường dẫn truy cập

Biểu tình ở Nga phản đối luật cấm người Mỹ nhận con nuôi


Người biểu tình xuống đường ở Moscow phản đối lệnh cấm người Mỹ nhận trẻ em Nga làm con nuôi.
Hàng ngàn người tuần hành ở Moscow hôm nay, Chủ nhật, phản đối lệnh cấm người Mỹ nhận trẻ em Nga làm con nuôi.

Những người biểu tình mang những bích chương in hình các nhà lập pháp hồi cuối tháng trước đã bỏ phiếu ủng hộ luật cấm này, với từ “đáng hổ thẹn” được viết bằng mực đỏ trên các chân dung.

Cuộc tuần hành không được giới hữu trách Nga cho phép được tổ chức bởi các nhà lãnh đạo đối lập, những người đã tổ chức các cuộc biểu tình chống việc ông Vladimir Putin tái đắc cử tổng thống Nga cách đây một năm.

Luật cấm người Mỹ nhận trẻ em Nga làm con nuôi được đa số dư luận xem là một biện pháp trả đũa việc Hoa Kỳ thông qua lệnh không cấp chiếu khán nhập cảnh cho những người Nga bị cáo buộc có dính líu vào các vụ vi phạm nhân quyền.

Những người phản đối luật này nói rằng nạn nhân chính của luật này không phải là những người Mỹ mà là những trẻ mồ côi Nga nay sẽ mất đi cơ hội tìm được một mái ấm gia đình mới.

Biểu tình và đàn áp: 6 tháng đầu của tân Tổng thống Nga
please wait

No media source currently available

0:00 0:04:31 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG