Đường dẫn truy cập

Ít nhất 13 người thiệt mạng trong các vụ biểu tình ở Ai Cập


Một người bỏ chạy khỏi chiếc xe buýt bị kẹt trong vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình, Cairo, 3/1/2014
Giới hữu trách Ai Cập cho biết ít nhất 13 người thiệt mạng hôm thứ sáu, khi cảnh sát tìm cách giải tán những cuộc biểu tình của hàng ngàn người ủng hộ phe Huynh đệ Hồi giáo đòi phục chức cho Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi.

Những người mục kích cho biết cảnh sát đã nhanh chóng kéo đến để giải tán những cuộc biểu tình ở các thành phố Cairo, Ismalia, Alexandria và Giza. Trước đó chính quyền cảnh cáo sẽ không khoan nhượng đối với những vụ phản kháng của phe Huynh đệ Hồi giáo, là nhóm hồi tháng trước đã bị chính phủ liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Chính phủ do quân đội hậu thuẫn, lên nắm quyền sau khi Tổng thống Morsi bị lật đổ hồi tháng 7, đã dựa vào sự xếp loại khủng bố để câu lưu hàng ngàn người ủng hộ nhóm Huynh đệ Hồi giáo. Hàng ngàn người khác, kể cả các nhân vật lãnh đạo hàng đầu của nhóm này, đã bị giam giữ từ nhiều tháng nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG