Đường dẫn truy cập

Ai Cập bắt giữ 4 ký giả đài Al-Jazeera


Bốn ký giả đài Al-Jazeera Peter Greste, Mohamed Fahmy, Baher Mohamed và Mohamed Fawzy.
Mạng lưới truyền hình Al-Jazeera có trụ sở tại Qatar cho biết Ai Cập đã bắt giữ 4 nhà báo của họ và đã yêu cầu trả tự do ngay tức khắc cho những nhà báo này.

Bộ Nội vụ Ai Cập nói họ chỉ câu lưu hai nhân viên của Al-Jazeera-một nhà báo Australia và người thứ hai bộ xác nhận là một thành viên của Huynh đệ Hồi Giáo.

Ai Cập cho biết hai người này bị bắt vì bị nghi ngờ loan tin bất hợp pháp làm hại cho “an ninh trong nước.”

Lý do có sự khác biệt về con số nhà báo bị bắt giữ chưa rõ ràng.

Ai Cập tuyên bố Huynh đệ Hồi Giáo, đảng của Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ là một tổ chức khủng bố vào tuần trước, khiến cho những thành viên của tổ chức Hồi Giáo này hay ngay cả có những tài liệu của tổ chức cũng là một tội phạm.

Chính phủ Ai Cập do quân đội hậu thuận từ lâu cáo buộc Al-Jazeera là thiên vị vì Qatar được xem như hỗ trợ cho Huynh đệ Hồi Giáo.

Al-Jazeera nói 4 nhà báo Ai Cập đang cầm giữ là nhà báo kỳ cựu Peter Greste, nhà sản xuất Mohamed Fahmy và Baher Mohamed, và người quay phim Mohamed Fawzy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG