Đường dẫn truy cập

Biểu tình đòi cải cách xã hội ở Israel, hàng chục người bị bắt giữ


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong một cuộc họp nội các ở Jerusalem
Cảnh sát Israel đã bắt giữ 85 người biểu tình tại thủ đô Tel Aviv đòi cải cách xã hội và đòi chính phủ can thiệp để giá nhà cửa vừa với túi tiền của người dân hơn.

Các giới chức nói đêm hôm qua, những người biểu tình đã xung đột với cảnh sát, phá hoại nhiều ngân hàng và ngăn chận nhiều đường sá tại Tel Aviv.

Nhưng người biểu tình nói họ cũng bất bình sau khi một thủ lãnh biểu tình nói cô đã bị thương vào lúc bị câu lưu tại một cuộc tuần hành trước đó.

Mùa hè năm ngoái, hàng ngàn người biểu tình đã xuống đường, các khu lều trại của người biểu tình mọc lên như nấm trên khắp Israel trong một chiến dịch chưa từng thấy trước đây để đòi cải cách kinh tế và xã hội. Chiến dịch này đã gây kinh ngạc cho chính phủ Israel.

Một số biện pháp cải cách đã được thực hiện, tuy nhiên nhiều người Israel tin rằng các biện pháp cải cách ấy là vẫn chưa đủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG