Đường dẫn truy cập

Israel không kích Dải Gaza trong lúc lệnh hưu chiến đổ vỡ


Một tòa nhà tại thành phố Gaza bốc cháy trong cuộc oanh kích của Isarael (ngày 23 tháng 6, 2012)
Các giới chức y tế Palestine cho biết những vụ không kích của Israel ở Dải Gaza đã giết chết 1 người Palestine và gây thương tích cho ít nhất 20 người khác.

Các giới chức nói rằng một bé trai 6 tuổi thiệt mạng trong vụ không kích hôm nay gần thị trấn Khan Younis ở vùng biên giới.

Israel nói rằng họ không dính líu gì tới cái chết của em bé đó.

Giới hữu trách cho biết những vụ không kích của Israel là để trả đũa những vụ bắn rocket trước đó trong ngày hôm nay của các phần tử chủ chiến Palestine. Một quả rocket làm bị thương một người đàn ông Israel ở thị trấn Sderot.

Bạo động bùng ra bất chấp một cuộc hưu chiến do Ai Cập điều giải giữa Israel và nhóm Hamas, là đảng đương quyền ở Dải Gaza được dân chúng bầu lên. Lệnh hưu chiến được loan báo hôm thứ tư và đã tạm thời làm lắng dịu tình hình bạo động vốn đã bộc phát hôm thứ hai sau một vụ đột kích của những phần tử chủ chiến người Ả Rập lẻn vào Israel từ bán đảo Sinai của Ai Cập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG