Đường dẫn truy cập

Biệt kích Mỹ tham gia giải cứu con tin ở Yemen


Truyền thông ở Mỹ cho biết lực lượng biệt kích của Mỹ đã tham gia vào một nhiệm vụ giải cứu tám con tin bị những kẻ chủ chiến al-Qaeda giam giữ ở Yemen.

Báo New York Times loan tin đầu tiên về vai trò của Mỹ trong chiến dịch này, nói rằng khoảng hai chục lính Mỹ và một số binh sĩ chống khủng bố người Yemen được Mỹ huấn luyện đã thực hiện một cuộc đột kích hôm thứ Ba để giải cứu các con tin.

Tin tức hôm thứ Tư cho biết cuộc đột kích diễn ra trong một khu vực nơi mà các bộ tộc địa phương che chở cho al-Qaida gần biên giới Ả-rập Saudi.

Sau đó sang ngày thứ Tư, một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ xác nhận với hãng tin AP rằng lực lượng biệt kích Mỹ có tham gia vào cuộc đột kích.

Bảy kẻ chủ chiến al-Qaeda bị hạ sát và một binh sĩ Yemen bị thương trong sứ mệnh giải cứu.

Báo New York Times cho biết sáu công dân Yemen, một công dân Ả-rập Saudi và một công dân Ethiopia được trả tự do.

Ngũ Giác Đài hôm thứ Ba bác bỏ một bản tin nói rằng một trong những con tin là người Mỹ.

Không rõ vì sao lực lượng biệt kích Mỹ lại tham gia vào cuộc đột kích. Những chiến dịch như thế này ở nước ngoài là rất hiếm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG