Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cam kết ủng hộ nền an ninh của Israel


Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố Hoa Kỳ hoàn toàn ủng hộ nền an ninh của Israel vào lúc các giới chức Israel và Palestine chuẩn bị mở cuộc hòa đàm gián tiếp.

Ông Biden đưa ra lời phát biểu vừa kể tại Jerusalem hôm nay sau khi hội đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Shimon Peres.

Ông Biden đang thực hiện chuyến thăm của giới chức cấp cao nhất của Hoa Kỳ tới Israel và vùng Bờ Tây kể từ khi chính quyền Tổng thống Obama nhậm chức cách đây hơn một năm.

Phó Tổng thống Mỹ hoan nghênh một thỏa thuận giữa Israel và Palestin bắt đầu các cuộc đàm phán gián tiếp như một cơ hội cho tiến trình hòa bình.

Ông Biden nói rằng tiến bộ ở Trung Đông sẽ đạt được khi mọi người hiểu rằng không có khoảng cách giữa Hoa Kỳ và Israel.

Theo dự trù, ông Biden sẽ gặp Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestin ở Ramallah vào ngày mai.

Các giới chức Israel và Palestine hôm qua đã đồng ý mở các cuộc hòa đàm gián tiếp trung gian của các nhà điều giải Hoa Kỳ sau 14 tháng gián đoạn trong các cuộc thương nghị. Nhưng ngày giờ họp chưa được loan báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG