Đường dẫn truy cập

Ông Biden: Hòa đàm Trung Đông cần bắt đầu ngay lập tức


Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng hòa đàm giữa người Israel và Palestine cần phải bắt đầu ngay lập tức, bất chấp kế hoạch xây dựng 1.600 ngôi nhà gây tranh cãi của Israel ở khu vực chiếm đóng Đông Jerusalem.

Phát biểu tại Đại học Tel Aviv trong ngày cuối cùng của chuyến công du Israel và lãnh thổ Palestine, ông Biden cho rằng các cuộc đàm phán phải diễn ra vì theo lời ông, ‘khi tiến trình bị đình trệ, những kẻ cực đoan lợi dụng sự bất đồng của chúng ta’.

Chặng dừng chân tiếp theo của ông Biden sẽ là Jordan, nơi ông sẽ hội đàm với Quốc vương Abdullah.

Các giới chức Palestine nói rằng Israel phải hủy bỏ dự án định cư ở Jerusalem trước khi họ tham gia bất kỳ cuộc đàm phán nào.

Trong bài phát biểu hôm nay 11 tháng 3, ông Biden cho biết ông đã nhận được sự cam đoan từ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng dự án khu định cư sẽ không bắt đầu trong vài năm nữa, nhằm tạo điều kiện cho các nhà đàm phán Israel và Palestine có thời gian giải quyết vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG