Đường dẫn truy cập

Bỉ ra trát bắt nghi can mới trong vụ tấn công Brussels


Cảnh sát Bỉ bước vào một chiếc ôtô đỗ bên ngoài một tòa án nơi Salah Abdeslam, nghi can chính trong vụ đánh bom ở Paris năm ngoái, dự kiến trình diện trước một thẩm phán ở Brussels hôm 24/3.

Các công tố viên Bỉ đã nhận dạng và ra trát bắt đối với một nghi can mới liên quan tới các vụ tấn công khủng bố ở thủ đô nước này hôm thứ Ba vừa qua.

Trong một tuyên bố ra ngày hôm nay, văn phòng công tố liên bang thông báo đã ra trát bắt đối với một người đàn ông có tên là Faycal C vì “dính líu tới một nhóm khủng bố, gây ra các vụ giết chóc khủng bố và âm mưu khủng bố và giết người”.

Thông cáo không xác nhận rằng Faycal C là nghi can khủng bố thứ ba tại phi trường Brussels.

Trong đoạn video do camera an ninh ghi lại, nhân vật này được trông thấy đi cùng hai kẻ đánh bom tự sát sau đó đã tự làm nổ tung mình.

Truyền thông Bỉ đưa tin rằng một người đàn ông tên là Faycal Cheffou bị nghi đã chạy khỏi phi trường ở Brussels.

Đột kích

Trước đó, các công tố viên Bỉ cho biết 3 người đã bị bắt giữ trong một vụ đột kích chống khủng bố ở Brussels.

Giới hữu trách nói rằng cuộc lục soát này được tiến hành sau khi một người Pháp bị bắt hôm thứ Năm ở Paris vì bị nghi đang lập kế hoạch cho một vụ tấn công mới.

Văn phòng công tố viên Bỉ cũng nói rằng các nhà điều tra dùng các cuộc xét nghiệm DNA để xác định Najim Laachraoui là một trong những kẻ nổ bom tự sát hôm thứ 3 tại phi trường Brussels.

Các giới chức nói phi trường này sẽ không mở cửa lại cho tới ít nhất là thứ 3 tuần sau.

Lacchraoui cũng dính líu tới vụ tấn công ngày 13 tháng 11 ở Paris giết chết 130 người. DNA của hung thủ này được tìm thấy trên một chiếc áo gắn bom tự sát và trên một mảnh vải được tìm thấy tại hí viện Bataclan, nơi 90 người bị giết hại.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm thứ 6 có mặt tại Brussels để thảo luận với các nhà lãnh đạo Bỉ và Âu châu về những vụ tấn công.

Ông nói Hoa Kỳ và các nước trong liên minh chống khủng bố có một thông điệp cho những ai giết hại và gây thương tích cho thường dân vô tội là “Chúng tôi sẽ không chùn bước. Chúng tôi sẽ trở lại với quyết tâm mạnh mẽ hơn, với sức mạnh to lớn hơn, và chúng tôi sẽ không ngơi nghỉ cho tới khi nào chúng tôi quét sạch những niềm tin hư vô và sự hèn nhát của các người ra khỏi trái đất này.”

Một giới chức Mỹ mới đây đã xác nhận hai người Mỹ nằm trong số hơn 30 người thiệt mạng trong những vụ tấn công ở thủ đô nước Bỉ.

Nghi can vụ đánh bom ở Brussels đã bị bắt
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:48 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG