Đường dẫn truy cập

3 người bị bắt ở Bỉ trong các cuộc lục soát chống khủng bố


Cảnh sát hôm 25/3 dùng robot để lục soát quận Schaerbeek sau vụ đánh bom ở thủ đô Brussels hôm thứ Ba.

Các công tố viên Bỉ cho biết 3 người đã bị bắt giữ trong một vụ đột kích chống khủng bố ở Brussels.

Giới hữu trách nói rằng cuộc lục soát này được tiến hành sau khi một người Pháp bị bắt hôm thứ 5 ở Paris vì bị nghi đang lập kế hoạch cho một vụ tấn công mới.

Văn phòng công tố viên Bỉ cũng nói rằng các nhà điều tra dùng các cuộc xét nghiệm DNA để xác định Najim Laachraoui là một trong những kẻ nổ bom tự sát hôm thứ 3 tại phi trường Brussels.

Các giới chức nói phi trường này sẽ không mở cửa lại cho tới ít nhất là thứ 3 tuần sau.

Lacchraoui cũng dính líu tới vụ tấn công ngày 13 tháng 11 ở Paris giết chết 130 người. DNA của hung thủ này được tìm thấy trên một chiếc áo gắn bom tự sát và trên một mảnh vải được tìm thấy tại hí viện Bataclan, nơi 90 người bị giết hại.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm thứ 6 có mặt tại Brussels để thảo luận với các nhà lãnh đạo Bỉ và Âu châu về những vụ tấn công. Ông nói Hoa Kỳ và các nước trong liên minh chống khủng bố có một thông điệp cho những ai giết hại và gây thương tích cho thường dân vô tội là “Chúng tôi sẽ không chùn bước. Chúng tôi sẽ trở lại với quyết tâm mạnh mẽ hơn, với sức mạnh to lớn hơn, và chúng tôi sẽ không ngơi nghỉ cho tới khi nào chúng tôi quét sạch những niềm tin hư vô và sự hèn nhát của các người ra khỏi trái đất này.”

Một giới chức Mỹ mới đây đã xác nhận hai người Mỹ nằm trong số hơn 30 người thiệt mạng trong những vụ tấn công ở thủ đô nước Bỉ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG