Đường dẫn truy cập

Biểu tình Hong Kong: Facebook, Twitter phát hiện sự can dự do nhà nước TQ hậu thuẫn


Biểu tình đòi dân chủ và cải cách chính trị tại Hong Kong ngày 18/8/19.

Mạng hội Twitter Facebook ngày 19/8 loan báo đã tháo dỡ một chiến dịch thông tin do nhà nước hậu thuẫn bắt nguồn từ Trung Quốc hầu tìm cách gây phương hại các cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Twitter cho hay đã đình chỉ 936 tài khoản rằng chiến dịch này dường như một nỗ lực phối hợp được nhà nước hỗ trợ xuất phát từ Trung Quốc.

Facebook cho biết đã hủy các tài khoản các trang mạng từ một mạng lưới nhỏ qua điều tra công ty phát hiện các đường dẫn tới những nhân liên hệ tới chính phủ Trung Quốc.

Các cuộc biểu tìnhHong Kong, một trong những thách thức lớn nhất của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2012, khởi sự từ tháng 6 để phản đối dự luật dẫn độ cho phép đưa nghi can sang Trung Quốc xét xử. Từ tháng 6 tới nay, các cuộc xuống đường của người dân Hong Kong đã chuyển thành những lời kêu gọi dân chủ rộng lớn hơn.

Twitter nói các tài khoản bị họ khống chế gây phương hại tới tính chính đáng quan điểm chính trị của phong trào biểu tình ở Hong Kong.

Trong một thông báo khác, công ty truyền thông hội này cho biết họ đang cập nhật chính sách quảng cáo trên trang Twitter từ nay sẽ không chấp nhận các quảng cáo từ các quan truyền thông nhà nước.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG