Đường dẫn truy cập

Giáo dân hành hương đến Bethlehem mừng Lễ Giáng Sinh


Giáo dân cầu nguyện trước Hang đá trong Nhà thờ Giáng Sinh, nơi được tin là Chúa Giê-su ra đời

Hàng chục ngàn tín đồ Cơ đốc giáo qui tụ ở Bethlehem hôm nay để mừng Giáng Sinh. Thành phố trong vùng bờ Tây này theo truyền thống được coi là nơi chúa Giê-su ra đời.

Các buổi lễ trong ngày thứ Sáu sẽ có đám rước lễ hàng năm đến Quảng trường Máng Cỏ dẫn đầu bởi giáo chủ Fouad Twal. Ông là vị lãnh đạo tinh thần cao nhất của Giáo hội Thiên Chúa giáo ở Thánh địa này. Sau đám rước lễ, vị giáo chủ sẽ chủ lễ nửa đêm tại Nhà thờ Giáng Sinh.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã đến Bethlehem hôm thứ Sáu, từ bản doanh của ông ở Ramallah. Báo Haaretz nói rằng nhà lãnh đạo Palestine nói với những người hành hương đến Bethlehem rằng ông hy vong sẽ mang lại an ninh, ổn định và độc lập cho nhân dân Palestine vào năm tới.

Trước đó trong tuần, Israel đã cấp các giấy phép cho phép 500 tín đồ Thiên Chúa giáo ở dải Gaza do phe Hamas cầm quyền được đi đến Bethlehem. Israel đã hạn chế sự đi lại của người Palestine trong dải Gaza kể từ khi nhóm chủ chiến Hamas lên nắm quyền lãnh thổ này hồi năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG