Đường dẫn truy cập

Nổ tại trạm xe điện ngầm tại Belarus, nhiều người chết và bị thương


Nhân viên y đưa thi hài các nạn nhân ra khỏi hiện trường

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói rằng vụ nổ phá tan một trạm xe điện ngầm đông người tại Minsk đã giết chết 11 người và gây thương tích cho 100 người nữa.

Trong một cuộc họp khẩn hôm thứ Hai, ông Lukashenko nói rằng ông nghi là những lực lượng ở bên ngoài tìm cách phá hoại hòa bình và ổn định của Belarus đã đứng đằng sau vụ nổ này.

Ông cho biết vụ nổ có thể có liên quan tới vụ đặt bom năm 2008 tại một buổi trình diễn nhạc rock gây thiệt hại nhân mạng.

Phó tổng chưởng lý Andrei Shved đã tuyên bố vụ nổ tại trạm xe điện ngầm là một hành vi khủng bố, nhưng chưa biết được nguyên nhân đích xác của vụ này.

Vụ nổ vào giờ cao điểm chiều thứ Hai xảy ra tại một trạm xe ngầm dưới đất ở trung tâm thành phố Minsk, cách dinh tổng thống chừng 100 mét.

Hình ảnh chiếu trên truyền hình cho thấy các nạn nhân kinh hoàng người phủ đầy máu và vôi vữa ngồi bệt trên sàn trong trạm xe.

Tình hình tại Belarus rất căng thẳng trong những tháng gần đây vì những khó khăn kinh tế và cuộc tranh cãi về cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 12 năm ngoái trong đó ông Lukashenko đã thắng với một đa số áp đảo.

Các quan sát viên của phe đối lập và của quốc tế gọi cuộc bầu cử là gian lận, đưa tới những cuộc biểu tình phản đối đầy bạo động và hằng trăm người bị bắt giữ.

XS
SM
MD
LG