Đường dẫn truy cập

Bắt giữ các nghi can vụ nổ trạm xe điện ngầm ở Belarus


Dân chúng, thắp nến, và đặt hoa gần lối ra vào trạm xe điện nơi xảy ra vụ khủng bố gây thiệt mạng và làm bị thương nhiều người

Cảnh sát Belarus đã bắt giữ nhiều nghi can trong lúc truy tìm những kẻ có trách nhiệm về vụ làm nổ trạm xe điện ngầm tại Minsk khiến 12 người chết và 204 người bị thương.

Cơ quan an ninh nội địa Belarus nói họ đã nhận diện được nghi can có thể đã cầm đầu âm mưu đặt bom và đang truy nã anh ta.

Tổng thống Alexander Lukashenko đã thề quyết truy lùng khắp lãnh thổ Belarus để tìm ra những kẻ có trách nhiệm. Nhưng ông nói rằng ông nghi ngờ có những lực lượng bên ngoài đứng sau vụ nổ để tìm cách phá hoại an ninh Belarus.

Các giới chức khác cho biết rõ ràng đây là một hành động khủng bố bởi vì trong trái bom có đầy những mảnh kim loại nhỏ, nhằm gây ra thương vong tối đa.

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, thường vẫn chỉ trích thành tích nhân quyền của Tổng thống Lukashenko, đã lên án điều họ gọi là một hành vi cực kỳ tàn ác. Bộ ngoại giao Mỹ cũng ngỏ lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Vụ đánh bom xảy ra vào giữa trưa, vào giờ cao điểm tại một trạm xe điện ngầm chính, cách dinh Tổng thống khoảng 100 mét.

Lãnh đạo phe chống đối thì tỏ ý e ngại rằng ông Lukaschenko có thể lợi dụng vụ đánh bom để biện minh cho việc gia tăng đàn áp phe bất đồng chính kiến.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG