Đường dẫn truy cập

Bắt phụ tá tổng thống Brazil trong cuộc điều tra World Cup


Tổng thống Michel Temer càng bị áp lực sau khi cảnh sát bắt một phụ tá của ông trong cuộc điều tra về World Cup.
Tổng thống Michel Temer càng bị áp lực sau khi cảnh sát bắt một phụ tá của ông trong cuộc điều tra về World Cup.

Cảnh sát Brazil ngày 23/5 cho biết họ đã bắt giữ một phụ tá tổng thống và hai cựu thống đốc, trong khuôn khổ cuộc điều tra về vận động trường tốn kém nhất của World Cup 2014. Đây được xem là một cú giáng chính trị khác nữa đối với nhà cầm quyền Brazil, tăng thêm áp lực đối với Tổng thống Michel Temer.

Theo tin Reuters, cố vấn đặc biệt trong nội các Tổng thống Temer, Tadeu Filippelli, và hai cựu thống đốc liên bang, là ông José Roberto Arruda và ông Agnelo Queiroz, bị bắt vào sáng sớm 23/5.

Dinh tổng thống không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

Phe công tố và cảnh sát cho biết chi phí nâng cấp sân vận động Brasilia để phục vụ World Cup 2014 lên tới gần 460 triệu đôla, bao gồm nhiều hóa đơn với giá thanh toán được nâng cao bất thường, theo hồ sơ kiểm toán.

Theo Ủy ban World Cup, đây là sân bóng đắt tiền nhất thế giới sau sân vận động Wembley ở London.

Tổng thống Brazil tiếp tục cưỡng lại lời kêu gọi, đòi ông từ chức sau khi bản ghi âm một mẩu đối thoại được công khai, trong đó Tổng thống Temer dường như đồng thuận việc dùng tiền bịt miệng một nhà lập pháp bị bỏ tù trong một cuộc điều tra về một vụ án tham nhũng khác.

Cuộc điều tra đó có liên quan đến một vụ điều tra về nạn hối lộ và nhận hối lộ tại công ty dầu khí quốc doanh Petrobras. Cuộc điều tra này đã dẫn đến việc lật đổ cựu Tổng thống Dilma Rousseff hồi năm ngoái, đẩy hàng chục chính trị gia cấp cao và doanh nghiệp vào nhà tù.

Brasilia không có đội bóng nào nằm trong hạng đầu của giải đấu quốc gia. Vì vậy, sân vận động 72.800 chỗ ngồi này hầu như không bao giờ hết chỗ, ngay cả khi các cuộc tranh tài diễn ra tại đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG