Đường dẫn truy cập

Báo Trung Quốc chỉ trích Tổng thống Mỹ


Tờ Hoàn Cầu Thời báo chỉ trích Tổng thống Obama là một nhà lãnh đạo không hiệu quả chỉ làm những việc 'vô vị'.

Chỉ vài ngày trước khi Tổng thống Mỹ Barack Obama sang Trung Quốc tham dự một thượng đỉnh khu vực, một tờ báo lớn của nhà nước Trung Quốc tố cáo ông là một nhà lãnh đạo không hiệu quả chỉ làm những việc ‘vô vị’.

Bài xã luận trên Hoàn Cầu Thời báo được đăng tải chỉ vài giờ trước khi Đảng Dân chủ của ông Obama mất thế kiểm soát ở Thượng viện, như vậy, hiện giờ Đảng Cộng hòa đang nắm quyền kiểm soát cả Thượng lẫn Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ.

Các bài xã luận trên Hoàn Cầu Thời báo thường phản ánh quan điểm của đảng cộng sản Trung Quốc.

Tờ báo chỉ trích rằng Tổng thống Obama đã không đáp ứng nguyện vọng của những người ủng hộ và rằng ‘xã hội Mỹ càng ngày càng ngán ngẫm sự sáo rỗng của ông.’

Tổng thống Obama tuần tới sẽ sang Bắc Kinh dự thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương. Dịp này, ông dự kiến sẽ có các cuộc họp tay đôi với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG