Đường dẫn truy cập

Bangladesh bắt hai nghi can giết hại blogger


Hai nghi can Saad-al-Nahin và Masud Rana bị bắt vì có liên hệ tới vụ sát hại dã man một blogger ở Bangladesh.

Cảnh sát ở thủ đô của Bangladesh đã bắt giữ hai nghi can có liên hệ tới vụ sát hại dã man một blogger vô thần thứ Sáu tuần trước.

Cảnh sát ở Dhaka cho biết họ đã bắt giữ Saad al-Nahin và Masud Rana. Cả hai người đàn ông bị nghi là thành viên của nhóm có tên gọi Ansarullah Bangla Team, một trong hai nhóm đã nhận trách nhiệm về vụ giết hại Niloy Chakrabarti.

Khi Nahin bị bắt, ông ta đang được tại ngoại hầu tra về vụ mưu sát một blogger khác là Asif Mouhiudding năm 2013.

Ông Chakrabarti, 40 tuổi, bị một nhóm người đàn ông đâm chết tuần trước. Ông là blogger có tư tưởng thế tục thứ tư bị sát hại ở Bangladesh trong năm nay.

Một nhân viên cảnh sát nói rằng những kẻ tấn công đã tính toán kỹ lưỡng vụ tấn công khi phần lớn các hàng xóm nam giới của nạn nhân đang dự các buổi cầu nguyện ngày thứ Sáu.

Vài giờ sau đó, cảnh sát nói Ansar al-Islam, được cho là chi nhánh của al-Qaida ở Bangladesh tại tiểu lục địa Ấn, đã tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra vụ giết hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG